10 Cách Phát Triển Ý Tưởng Dành Cho Dân Thiết Kế - Công ty Túi Xốp

#1 Dịch Vụ In Ấn Bao Bì Giá Rẻ Chất Lượng

LIÊN HỆ MUA HÀNG

090 286 4972 (8h00 - 17h00)

10 Cách Phát Triển Ý Tưởng Dành Cho Dân Thiết Kế

By admin,
8/9

Bạn là dân thiết kế và đôi lúc rơi vào tình trạng “tắc” ý tưởng, cảm thấy mệt mỏi, trống rỗng. Bao nhiêu ý tưởng, sức lực đều bay đi hết và không còn cảm hứng cho thiết kế. Vậy làm cách nào để lấy lại tinh thần, làm cách nào để tìm được cảm hứng và phát triển thiết kế lên tầm cao mới? Sau đây là 10 cách để phát triển ý tưởng cho dân thiết kế rất tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

cach phat trien y tuong danh cho dan thiet ke

10 cách phát triển cho dân thiết kế

1.Dừng ngay mọi việc và thư giãn đầu óc

Khi bạn “tắc” ý tưởng cũng là lúc bạn cảm thấy bế tắc, stress tột độ. Nếu như tiếp tục cố gắng thiết kế thì sản phẩm ra đời mờ nhạt, lặp lại và không mang được thông điệp ý tưởng. Cách tốt nhất lúc này hãy rời xa mọi thứ, bỏ qua sách vỡ, máy vi tính để thư giãn đầu óc. Bạn có thể nghĩ ngơi và chìm ngay vào giấc ngủ ngon để quên hết mọi phiền não trong lòng hoặc tìm một nơi bình yên để hưởng thụ cuộc sống, tìm lại cảm giác rạo rực trong cuộc đời.

cach phat trien y tuong

Thư giản để đầu óc bớt căng thẳng

2.Khám phá điều mới lạ trong cuộc sống

Với dân thiết kế, việc vùi đầu vào vi tính, tài liệu khiến cho bản thân không tìm thấy được vẻ đẹp của cuộc sống đời thường. Bạn hãy ra ngoài tìm bầu không khí trong lành, tươi mát hoặc dạo quanh phố phương để ngắm hoạt động thường ngày trong cuộc sống. Đó có thể là vườn hoa, ngôi nhà cũng có thể là sinh hoạt đời thường trong cuộc sống. Có lẽ vẽ đẹp bình dị này sẽ xóa tạn phần nào mỏi mệt. Có khi bạn lại tìm được cảm xúc trong thiết kế trong chính những điều bình dị ấy.

==> Xem thêm: https://tuixop.vn/xuong-in-bao-bi-thuc-pham-hcm/

10 cach phat trien y tuong danh cho dan thiet ke

 Khám phá những điều mới lạ, mở rộng kiến thức

3.Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ

Bạn có ý tưởng nhưng chưa biết cách sắp xếp hoặc quá nhiều vấn đề nảy sinh, do đó hãy lấy ngay cuốn sổ tay để ghi ra tất cả những gì bạn nghĩ. Sau đó hãy sắp xếp theo trình tự logic vấn đề. Như vậy bạn đã tìm ra cho mình thiết kế phù hợp nhất.

10 cach phat trien y tuong

Viết ra ngay những ý tưởng hay xuất hiện trong đầu

4. Phá vỡ những quy tắc

Bạn không nên cứ theo quy cách cũ và bị ràng buộc bởi những tư tưởng cũ, lạc hậu và tự trói mình trong các định kiến và không dám làm mới ý tưởng. Hãy thủ một lần phá cách, trải nghiệm điên rồ trong thiết kế. Chăc chắn sẽ có sự mới lạ, cá tính tuyệt diệu mà bạn chưa từng thấy trong thiết kế của mình. Do đó hãy thử một lần trải nghiệm nhé!

10 cach y tuong cho dan thiet ke

Phá vỡ quy tắc, sáng tạo ra những điều mới mẻ

5.Nghe nhạc

Nhiều lúc bản thân mất đi cảm giác và không suy nghĩ được gì, bạn như rơi vào tình trang lơ lững. Thế nên, bạn có thể bật nhạc và thả hồn mình vào nhé! Có thể là hát ngay khi tắm hoặc nhảy cùng điều nhạc. Bạn sẽ lấy lại được năng lượng tràn trề qua ca khúc nhạc POP, EDM…Những lúc cảm xúc trào dâng, có thể ý tưởng tràn về bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết. Thế nên, hãy cảm nhận và hưởng thụ cuộc sống nhé!

Xem thêm: Công ty chuyên thiết kế và in ấn bao bì tại HCM

y tuong cho dan thiet ke

Âm nhạc là nơi khơi nguồn ý tưởng

6.Café

Thỉnh thoảng bạn hãy dành khoảng 60 phút thời gian mỗi ngày để thưởng thức ly café đậm đà hương vị. Chúng không chỉ giúp ta tỉnh ngủ mà trong làn hương quyến rũ của hương café. Có lẽ giúp bạn nghĩ ra điều gì đó tuyệt diệu chăng.

y tuong phat trien

Cà phê là thứ là đầu óc tỉnh táo, khơi nguồn ý tưởng

7.Chia sẽ ý tưởng với mọi người xung quanh

Khi bạn cảm thấy bế tắc và ngừng phát triển bản thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể chia sẽ với những đồng nghiệp. Với các ý tưởng, sự hỗ trợ, gợi mở của những người trong ngành, chắc chắn bạn sẽ tìm ra hướng đi mới cho thiết kế của mình.

dan thiet ke phat trien y tuong

Chia sẻ kiến thức với những người xung quanh

8.Du lịch

Đôi lúc công việc căng thẳng, mệt mỏi thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lại tất cả đề tìm một chuyên du lịch. Đó có thể là gần hoặc đi xa nhưng đến những không gian mới, khám phá những điều mới lạ sẽ tiếp thêm nguồn sức mạnh cho những thiết ế mới của bạn.

y tuong phat trien

Du lịch không chỉ khiến tinh thần thỏa mái mà còn khiến đầu óc linh hoạt hơn

9.Lạc quan

Bạn phải khởi động một ngày mới bằng sự tích cực, năng động, hướng tới những điều tươi mới trong cuộc sống thường ngày.

dan thiet ke y tuong

Sống lạc quan sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng

10.Thoát xác khỏi máy tính

y tuong phat trien cho dan thiet ke

Đừng ôm chằm mát tính lúc mệt mỏi, nó không khiến bạn khá hơn

Bạn tạm ngưng mọi hoạt động căng thẳng trên máy và tìm cho mình một không gian bình dị, không có để tâm trí rơi vào những vấn đề đang bế tắc trên thiết kế vi tính

Trên đây là 10 cách phát triển ý tưởng cho dân thiết kế để không ngừng sáng tạo ra các thiết kế mới lạ, tìm được nguồn động lực mới, giá trị cho cuộc sống mà Tuixop.vn nghĩ sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Dịch Vụ In Hiflex Giá Rẻ Nhất Tp HCM Xưởng May Túi Vải Không Dệt Giá Rẻ TPHCM TUIXOP.VN Xưởng In Bao Bì Thực Phẩm HCM Giải Pháp Đóng Gói Hàng Hóa Nhanh Chóng Xưởng In Ấn Sản Xuất Bao Bì Màng Ghép Compostable là gì? Câu hỏi về nhựa phân hủy sinh học