5 Cách Xử Lý Rác Thải Nhựa Hiện Nay Trên Thế Giới - Công ty Túi Xốp

#1 Dịch Vụ In Ấn Bao Bì Giá Rẻ Chất Lượng

LIÊN HỆ MUA HÀNG

090 286 4972 (8h00 - 17h00)

5 Cách Xử Lý Rác Thải Nhựa Hiện Nay Trên Thế Giới

By admin,
26/8

Hiện nay thế giới đang đối mặt với hiểm họa ô nhiễm môi trường sống bởi rác thải nhựa thải ra môi trường quá lớn. Để giảm thiểu tình trạng này thì rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới đưa ra nhiều cách xử lý mới nhất. Có thể là chuyển sang một sạng chất thải ít độc hại hơn hoặc biến thành loại rác thải sử dụng có ích. Theo đó, nhiều công nghệ xử lý rác thải ra đời và được các nước ưa chuộng, áp dụng ngày càng nhiều trên thế giới.

5 cach xu ly rac thai nhua hien nay

Cách xử lý rác thải bằng công nghệ

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 giải pháp xử lý rác thải nhựa tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới nhé!

cach xu ly rac thai nhua hien nay

Các cách xử lý rác thải trên thế giới

1.Thụy Điển – nhập khẩu rác thải để xử lý

Nói đến Thụy Điển là nói đến một quốc gia tiên tiến nhất trong xử lý rác thải nhựa bởi ở nước này, việc chôn lấp rác thải chỉ chiếm khoảng 1% còn lại 47 phần trăm tái chế và 52% được sử dụng trong sản xuất điện và nhiệt. Để làm được điều này, quốc gia Thụy Điển đã sử dụng mang lưới đốt rác tiên tiến nhất để thu điện và hòa vào mạng lưới điện quốc gia.

cach xu ly rac thai nhua

Nhập khẩu rác thải để xử lý

Vào mỗi mùa đông, nước này còn sử dụng đốt rác thải nhựa để truyền nhiệt đến từng quận sưởi ấm cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, để mạng lưới này hoạt động tốt thì quốc gia này cần phân loại rác một cách khoa học, hợp lý và còn lên kế hoạc nhập thêm khoảng 2-3 triệu tấn rác thải mỗi năm.

==> Xem thêm: https://tuixop.vn/xuong-in-bao-bi-nhua-gia-re-hcm/

cach xu ly rac thai nhua tren the gioi

Chuyên cung cấp các loại rác thải chất lượng HCM

Đây là một trong những cách xử lý rác thải nhựa hiện đại và được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao.

xu ly rac thai nhua hien nay tren the gioi

Tái chế rác thải

Áo – quốc gia tái chế rác bằng công nghệ sinh học tiên tiến

Nói đến công nghệ sinh học để xử lý rác thải phải kể đến quốc gia Áo. Đây là quốc gia sử dụng công nghệ sinh học để tái chế nhựa PET cực kỳ chuyên nghiệp. Theo đó, các nhà khoa học của Áo đã phát minh ra loại enzim của một loại nấm để tái chế nhựa PET, dưới sự tác động của enzim này thì nhựa sẽ bị phân hủy thành phân tử và sau đó dễ dàng chuyển thành nhựa chất lượng cao.

xu ly rac thai nhua tren the gioi

Xử lý rác thải nhanh gọn

Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến này được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và sử dụng. Cùng với Áo có thể kể đến Đức, Bỉ cũng áp dụng công nghệ này trong xử lý rác thải.

xu ly rac thai nhua

Nhà máy xử lý rác thải lớn nhất Châu Âu

Bỉ – quốc gia với hệ thống quản lý rác thải hiện đại nhất

Bỉ là quốc gia lớn với hệ thống xử lý rác thải cực kỳ hiện đại với hai quy trình đó là Ecolizer và Sự kiện xanh. Với hệ thống quản lý rác thải này, hằng năm gần như 75% rác thải hoàn toàn được tái chế hoặc ủ phân và được sử dụng rất tiện lợi.

xu ly rac tai nhua hien nay

Xử lý rác thải đem lại lợi nhuận lớn

Được biết, Ecolizer là hệ thống trên web để quản trị việc sản xuất trên toàn quốc nhằm kiểm soát lượng rác thải ra môi trường thấp nhất và đảm bảo rác thải sạch. Trong quá trình hoạt động, hệ thống sẽ tính toán toàn bộ quá trình sản xuất, vận chuyển, tiêu dùng và xử lý rác thải từ đó sẽ đề ra giải phát trong khâu thiết kế nhằm hạn chế tối đa rác thải nhựa ra môi trường sống.

5 cach xu ly rac thai nhua

Chuyên xử lý rác thải chất lượng

Đối với sự kiện xanh cũng là một hệ thống quản lý tren web nhưng chủ yếu là chú trọng đến các sự kiện. Mỗi sự kiện sẽ sẽ đánh giá lượng rác thải ra và đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhất để xử lý. Ví như: đưa ra các hệ thống cho thuê dụng cụ và hạn chế sử dụng các loại nhựa…

5 cach xu ly rac thai tren the gioi

Các cách xử lý rác thải khác nhau

Nhật – quốc gia đốt rác thải hiệu quả nhất

Nói đến Nhật Bản là nói đến quốc gia với môi trường sinh thái ôn hòa, êm dịu. Để làm được điều này, quốc gia Nhật bản đã sử dụng công nghệ phân loại rác thải và xử lý đốt rác tốt nhất hiện nay. Điều này được bắt nguồn từ ý thức phân loại rác thải và đổ rác đứng nơi quy định của người dân Nhật.

5 cach xu ly rac hien nay

Chuyên cung cấp các loại mô hình xử lý rác thải

Với công nghệ đốt rác hóa lỏng tầng sôi, rác được phân hủy hết trong thời gian rất nhanh kể cả những vật liệu cứng đầu nhất. Điều này giúp cho lượng khí thải như NO, NO2 giảm đi rất nhiều và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường sống. Lượng nhiệt năng sau khi đốt được Nhật sử dụng tối đa trong sản xuất điện.

xu ly rac tren the gioi

QUy trình xử lý rác thải thông dụng hiện nay

Hiện nay, một số nước như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc đã nhập khẩu công nghệ này trong sử lý rác thải và mang lại hiệu quả cao.

xu ly rac thai hien nay

Nhà máy xử lý rác thải tại Nhật

Kinh nghiệm cho chúng ta

Đối với đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển, chưa thể áp dụng nhiều công nghệ xử lý hiện đại, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể học tập từ Nhật Bản đó là việc phân loại rác thải và đổ rác nơi quy định. Nếu không có ý thức thì mọi công nghệ đều trở nên vô ích.

Theo đó, công nghệ đốt rác thải cực kỳ tiện lợi, nếu chính phủ nước ta có điều kiện và phân loại rác tốt, hoàn toàn có thể áp dụng công nghệ này trong xử lý rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại không gian sống đẹp cho con người.

==> Nguồn:https://tuixop.vn/xu-huong-su-dung-tui-phan-huy-tren-the-gioi/

Bài viết liên quan

In Sticker Siêu Rẻ, Siêu Chất Lượng Tại Đà Nẵng In Catalogue Bất Động Sản Đẹp, Giá Rẻ Toàn Quốc Sticker Là Gì? In Sticker Lấy Ngay MẪU TỜ RƠI NHA KHOA ĐẸP QUẢNG CÁO BẰNG TỜ RƠI CÓ THỰC SỰ LỖI THỜI IN STICKER ĐẸP, GIÁ RẺ, SỐ LƯỢNG ÍT THEO YÊU CẦU