Compostable là gì? Câu hỏi về nhựa phân hủy sinh học - Công ty Túi Xốp

#1 Dịch Vụ In Ấn Bao Bì Giá Rẻ Chất Lượng

LIÊN HỆ MUA HÀNG

090 286 4972 (8h00 - 17h00)

Compostable là gì? Câu hỏi về nhựa phân hủy sinh học

By admin,
7/9

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường kéo theo rất nhiều phát minh mới, thông minh, an toàn cho sức khỏe. Một trong những sáng tạo mới nhất của con người chính là bao bì tự hủy, bao bì sinh học.

nhua phan huy sinh hoc

Chuyên sản xuất bao bì tự hủy giá rẻ

Loại bao bì này có xu hướng tăng vọt trong những năm gần đây và được rất nhiều doanh nghiệp lớn ưa chuộng và sử dụng thay thế hoàn toàn cho túi ni lông. Theo đó, những ai quan tâm về túi sinh học đều không thể nào bỏ qua khái niêm Compostable. Vậy Compostable là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm này nhé!

bao bi nhua phan huy sinh hoc

Sản xuất túi vải tự hủy giá rẻ

Tìm hiểu về tổng quan thị trường nhựa hiện nay

Có thể nhận thấy rằng, ngày nay có rất nhiều vật dụng được sản xuất từ nhựa và đang hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, những hiểm họa môi trường mà nhựa gây ảnh hưởng không thể nào đếm xuể. Để hạn chế phần nào ảnh hưởng của sản phẩm này, các nhà khoa học đã phát minh ra loại nhựa mới. Theo đó, thị trường biết đến có 2 loại là nhựa truyền thống và nhựa sinh học.
==> Xem thêm:https://tuixop.vn/5-cach-xu-ly-rac-thai-nhua-hien-nay-tren-the-gioi/

Kích Thước Túi Có Sẵn Số Lượng Ước Tính Cái/Kg
15×23 (0.5kg) 230
20×30 (1kg) 147
24×38 (2.5kg) 139
26×42 (3kg) 115
30×50 (5kg) 80
35×60 (10kg) 47
40×70 (15kg) 40
50×80 (20kg) 35

Bảng kích thước túi phân hủy sinh học

bao bi phan huy sinh hoc

Chuyên cung cấp bao bì tự hủy giá rẻ HCM

  • Nhựa truyền thống là loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ: PP, PE, HD…với thời gian phân hủy lên đến hàng nghìn năm.
  • Loại nhựa sinh học Bioplastic lại được phân ra làm hai đó là:

tui phan huy sinh hoc

Túi sinh học tự hủy

+ Nhựa phân hủy sinh học: đây là sản phẩm được là từ tinh bột ngô, bắp, bã mía…do đó có khả năng phân hủy thành nước, mùn, khí CO2 trong thời gian rất ngắn từ 6 tháng cho đến 2 năm.

tui sinh hoc phan huy

Nhựa tự hủy sinh học giá rẻ

+ Nhựa phân hủy không sinh học: đây là loại nhựa trong thành phần được làm từ nguyên liệu tái tạo các loại tinh bột ngô và có thời gian phân hủy lâu bởi có thành phần nhựa PE, PP…

tui nhua sinh hoc phan huy

Chuyên cung cấp mẫu tự hủy sinh học giá rẻ

Tìm hiểu về Compostable

Nói đến Compostable là nói đến một vật liệu nhựa phân hủy sinh học. Loại vật liệu này có thể giúp nhựa phân hủy lên đến 90% khi ủ mùn dưới một khoảng thời gian 180 ngày theo tiêu chuẩn quốc tế.

bao bi sinh hoc phan huy\

Túi siêu thị giá rẻ

Khi sử dụng chế phẩm sinh học từ Compostable sẽ giúp sản phẩm nhựa có khả năng phân hủy thành phân hữu cơ, nước và khí CO2. Tuy nhiên, quá trình phân hủy đòi hỏi phải có điều kiện ủ thích hợp chứ không phải bỏ ngoài tự nhiên hoặc các bãi rác. Thông thường sử dụng ủ công nghiệp đến 60 độ C, nếu trường hợp bỏ ngoài tự nhiên thì khả năng phân hủy lâu hơn nhiều.

co so ban bao bi sinh hoc

Chuyên cung cấp bao bì tự hủy 100%

Để sử dụng chế phẩm sinh học Compostable hiệu quả, người sử dụng cần có ý thức phân loại và cách thu gom rác thải thật hiệu quả. Khi thực hiện được các khâu này thì sử dụng chế phẩm sinh học cực kỳ hiệu quả, nhanh chóng và bảo vệ được môi trường sinh thái tránh ô nhiễm rác thải nhựa.

co so ban tui sinh hoc phan huy

Nhà máy sản xuất bao bì tự hủy giá rẻ tphcm

Sự khác nhau giữa Compostable và Biodegradable

Khái niệm Compostable phần nào đã giúp bạn hiểu thêm về chế phẩm này, tuy nhiên, Compostable có sự khác nhau rất rõ rệt với Biodegradable, hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

tui nhua phan huy sinh hoc

Túi tự hủy bảo vệ môi trường

Biodegradable cũng là phân hủy sinh học nhưng đây là quá trình được gây ra dưới tác động của vi sinh vật như nấm, tảo làm cho cấu trúc polimer bị phá vỡ trong khi đó Compostable là quá trình phân hủy sinh học hoàn toàn trong thời gian nhất định và tạo ra phân hữu cơ rất an toàn cho môi trường sinh thái.

ban bao bi nhua phan huy sinh hoc

Chuyên sản xuất túi nhựa tự hủy thân thiện môi trường

Đối với Compostable thì thời gian chuyển hóa phân hủy kéo dài khoảng 180 còn đối với Biodegradable không có quy định thời gian phân hủy hoàn toàn.

xuong san xuat bao bi nhua sinh hoc

Túi nhựa sinh học giá rẻ

Về sản phẩm phân hủy Compostable phân hủy hoàn toàn thành chất vô cơ, mùn tốt để nuôi cây trồng còn Biodegradable chỉ quy định sau khi chuyển hóa bởi vi sinh vật thì sản phẩm sẽ biến đổi thành nước, CO2 và sinh khối hữu cơ.

xuong san xuat bao bi phan huy

Chuyên cung cấp túi nhựa tự hủy sinh học

Qua những thông tin trên ta nhận thấy rằng, sản phẩm Compostable có thế chắc chắn là Biodegradable, ngược lại, một Biodegradable chưa chắc đã là sản phẩm của Compostable.

xuong san xuat tui tu huy sinh hoc

Xưởng sản xuất bao bì tự hủy

Sản phẩm hữu cơ tại tuixop.vn

Nhận thấy ưu điểm tuyệt vời của chế phẩm sinh học Compostable nên công ty tuixop.vn trực tiếp sản xuất sản phẩm sử dụng chế phẩm này nhằm tạo ra dòng sản phẩm bao bì an toàn cho môi trường sống.

Sản phẩm không chỉ được các siêu thị lớn : Vinmart, Lotte Mart, Big C, Co.op  Mart, Aeon Mall…đặt hàng mà phía công ty còn xuất hàng trăm kg túi tự hủy sinh học sang thị trường các nước tiên tiến.

Để biết thêm chi tiết thông tin về chế phẩm sinh học này và dòng sản phẩm bao bì chất lượng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp đường dây nóng của công ty để được tư vấn hỗ trợ nhanh, tiện lợi, uy tín nhất.

Bài viết liên quan

In Sticker Siêu Rẻ, Siêu Chất Lượng Tại Đà Nẵng In Catalogue Bất Động Sản Đẹp, Giá Rẻ Toàn Quốc Sticker Là Gì? In Sticker Lấy Ngay MẪU TỜ RƠI NHA KHOA ĐẸP QUẢNG CÁO BẰNG TỜ RƠI CÓ THỰC SỰ LỖI THỜI IN STICKER ĐẸP, GIÁ RẺ, SỐ LƯỢNG ÍT THEO YÊU CẦU